Mẫu giấy chứng nhận ISO 14001 về môi trường

Giấy chứng nhận ISO 14001  là kết quả đánh giá của tổ chức chứng nhận đối với doanh nghiệp và chứng nhận doanh nghiệp đã xây dựng và áp dụng thành công hệ thống quản lý  môi trường theo tiêu chuẩn ISO 14001. Từ đó, khách hàng có thể tin tưởng vào sản phẩm mà doanh nghiệp cung cấp. Sau đây Viện Đào tạo Vinacontrol sẽ cung cấp các thông tin về mẫu giấy chứng nhận ISO 14001 hợp pháp tại Việt Nam đến Quý doanh nghiệp.

1. Giấy chứng nhận ISO 14001 hợp pháp cần có thông tin gì?

Các thông tin cơ bản của giấy chứng nhận ISO 14001 bao gồm các thông tin cụ thể như sau:

• Tên của Tổ chức thực hiện cấp giấy chứng nhận ISO 14001.
    • Thông tin doanh nghiệp đăng ký cấp giấy chứng nhận ISO 14001.
    • Tên của giấy chứng nhận ISO 14001.
    • Phạm vi chứng nhận ISO 14001 (lĩnh vực của doanh nghiệp).
    • Ngày cấp chứng nhận, mã số chứng nhận và ngày hết hạn của giấy chứng nhận
    • Dấu chứng nhận ISO 14001.
    • Các thông tin cần thiết khác của giấy chứng nhận.

Tựu chung, về cơ bản, mẫu giấy chứng nhận ISO 14001  hợp pháp được cấp cho doanh nghiệp sẽ bao gồm các các thông tin trên và có thời hạn trong vòng 03 năm. Tính hiệu lực của giấy chứng nhận kể từ ngày chứng nhận đến ngày hết hạn (có ghi rõ trên giấy chứng nhận).

Trong thời gian chứng chỉ có hiệu lực, Tổ chức chứng nhận sẽ tiến hành đánh giá và giám sát định kỳ để đảm bảo hệ thống quản lý của doanh nghiệp được chứng nhận tuân thủ các yêu cầu của tiêu chuẩn ISO 14001 và luôn có hiệu lực.

Lưu ý: Đạt được Giấy chứng nhận ISO 14001 chỉ là kết quả ban đầu. Nhiều Doanh nghiệp sau khi có Giấy chứng nhận ISO đã không duy trì việc áp dụng hệ thống quản lý của mình; dẫn tới việc Doanh nghiệp không đảm bảo được các yếu tố thân thiện với môi trường. Ngoài ra, có thể doanh nghiệp sẽ không đạt được yêu cầu khi đánh giá giám sát trong lần sau; và điều này đồng nghĩa hiệu lực của giấy chứng nhận ISO 14001 sẽ không còn nữa.

Chứng chỉ ISO 14001 được Viện đào tạo Vinacontrol cấp cho doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn

✍ Xem thêm: Chứng nhận ISO 14001:2015 – Cấp giấy chứng nhận ISO 14001 | Phí thấp - Nhanh

2. Tại sao doanh nghiệp cần phải có ISO 14001:2015?

2.1 Thể hiện cam kết của doanh nghiệp về các vấn đề môi trường

Tiêu chuẩn ISO 14001 là một khung chuẩn cho các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp chứng minh những cam kết của mình về các vấn đề môi trường.

Mang lại sự tin tưởng cho khách hàng, nhà đầu tư, công chúng và cộng đồng thông qua minh chứng về cam kết trách nhiệm với môi trường của tổ chức, doanh nghiệp;

Chứng nhận ISO 14001 là chứng minh cam kết của các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp trong việc giảm lượng rác thải và tái chế các nguyên vật liệu khi cần thiết.

2.2 Giảm thiểu tối đa những tác động tiêu cực tới môi trường

Chứng nhận tiêu chuẩn hệ thống quản lý môi trường ISO 14001 giúp tạo ra một hệ thống quản lý giúp các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp giảm thiểu tối đa những tác động tiêu cực của hoạt động kinh doanh, sản xuất của mình tới môi trường.

Giảm chất thải trong quá trình sản xuất, giảm thiểu rủi ro và tác động gây ô nhiễm môi trường, từ đó giảm chi phí bảo hiểm;

2.3 Cải tiến doanh nghiệp – Phát triển bền vững

Tiêu chuẩn ISO 14001 cung cấp một khung chuẩn có thể sử dụng để đáp ứng các mục tiêu nội bộ và bên ngoài trong vấn đề quản lý môi trường.Xác lập các mục tiêu cụ thể trong chính sách môi trường, thường xuyên giám sát đo lường kết quả thực hiện để duy trì hệ thống và cải tiến;

Nâng cao hiệu suất công việc, kiểm soát chi phí thông qua việc tiết kiệm nguyên liệu đầu vào và nguồn năng lượng; Phát triển bền vững và đáp ứng yêu cầu của cơ quan quản lý môi trường.

Giấy chứng nhận ISO 14001:2015 được Viện đào tạo Vinacontrol cấp cho các doanh nghiệp:

Viện đào tạo Vinacontrol là đơn vị được Bộ Khoa Học Công Nghệ Việt Nam công nhận có đầy đủ năng lực thực hiện đánh giá chứng nhận theo tiêu chuẩn quốc tế. Mẫu giấy chứng nhận ISO 14001 cấp bởi Viện đào tạo Vinacontrol được công nhận rộng rãi trên toàn cầu, được nhiều người biết đến giúp quý doanh nghiệp thuận tiện sử dụng khi làm việc với đối tác trong nước lẫn nước ngoài.

Khách hàng có nhu cầu tư vấn dịch vụ chứng nhận hệ thống ISO 14001 và các dịch vụ khác vui lòng liên hệ chúng tôi qua hotline 1800.6083 hoặc để lại thông tin liên lạc để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất từ chuyên gia!