Mẫu giấy chứng nhận ISO 22000:2018 chuẩn tại Việt Nam

Giấy chứng nhận ISO 22000 là kết quả đánh giá của tổ chức chứng nhận đối với doanh nghiệp và chứng nhận doanh nghiệp đã xây dựng và áp dụng thành công hệ thống quản lý an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn ISO 22000:2018. Từ đó, khách hàng có thể tin tưởng vào sản phẩm mà doanh nghiệp cung cấp. Sau đây Viện Đào tạo Vinacontrol sẽ cung cấp các thông tin về mẫu giấy chứng nhận ISO 22000 hợp pháp tại Việt Nam đến Quý doanh nghiệp.

1. Giấy chứng nhận ISO 22000 hợp pháp cần có thông tin gì?

Các thông tin cơ bản của giấy chứng nhận ISO 22000 bao gồm các thông tin cụ thể như sau:

• Tên của Tổ chức thực hiện cấp giấy chứng nhận ISO 22000.
    • Thông tin doanh nghiệp đăng ký cấp giấy chứng nhận ISO 22000.
    • Tên của giấy chứng nhận ISO 22000.
    • Phạm vi chứng nhận ISO 22000 (lĩnh vực của doanh nghiệp).
    • Ngày cấp chứng nhận, mã số chứng nhận và ngày hết hạn của giấy chứng nhận
    • Dấu chứng nhận ISO 22000.
    • Các thông tin cần thiết khác của giấy chứng nhận.

Chứng chỉ ISO 22000:2018 được Viện đào tạo Vinacontrol cấp cho doanh nghiệp đạt yêu cầu

Tựu chung, về cơ bản, mẫu giấy chứng nhận ISO 22000  hợp pháp được cấp cho doanh nghiệp sẽ bao gồm các các thông tin trên và có thời hạn trong vòng 03 năm. Tính hiệu lực của giấy chứng nhận kể từ ngày chứng nhận đến ngày hết hạn (có ghi rõ trên giấy chứng nhận).

Trong thời gian chứng chỉ có hiệu lực, Tổ chức chứng nhận sẽ tiến hành đánh giá và giám sát định kỳ để đảm bảo hệ thống quản lý của doanh nghiệp được chứng nhận tuân thủ các yêu cầu của tiêu chuẩn ISO 22000 và luôn có hiệu lực.

Lưu ý: Đạt được Giấy chứng nhận ISO 22000 chỉ là kết quả ban đầu. Nhiều Doanh nghiệp sau khi có Giấy chứng nhận ISO đã không duy trì việc áp dụng hệ thống quản lý của mình; dẫn tới việc Doanh nghiệp không đảm bảo được các yếu tố an toàn thực phẩm. Ngoài ra, có thể doanh nghiệp sẽ không đạt được yêu cầu khi đánh giá giám sát trong lần sau; và điều này đồng nghĩa hiệu lực của giấy chứng nhận ISO 22000 sẽ không còn nữa.

✍  Xem thêm: Mẫu giấy chứng nhận ISO 9001 hợp pháp tại Việt Nam | Uy tín

2. Tại sao doanh nghiệp cần phải có ISO 22000?

ISO 22000 có thể giúp doanh nghiệp kiểm soát toàn bộ các khâu từ sản xuất đến khâu đóng gói thành phẩm và tiêu thị trên thị trường. Những lợi ích mà ISO 22000 mang lại cho tổ chức thực phẩm có thể đề cập cụ thể như sau

2.1 Kiểm soát và Giảm tối đa nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm.

Việc xây dựng và được chứng nhận ISO 22000 là bằng chứng rằng hệ thống quản lý an toàn thực phẩm hiệu quả được thiết kế, hoạt động và cải tiến liên tục một cách khoa học và được kiểm soát thường xuyên.

Chứng nhận hệ thống quản lý ISO 22000 giúp các doanh nghiệp chế biến, sản xuất thực phẩm kiểm soát được các mối nguy từ khâu nuôi trồng, đánh bắt, sơ chế, chế biến cho tới khi thực phẩm được sử dụng bởi người tiêu dùng, nhằm đảm bảo an toàn về thực phẩm.

Giảm tối đa nguy cơ sai lỗi và chi phí rủi ro liên quan tới an toàn thực phẩm khi thực hiện các Chương trình tiên quyết (GMP, SSOP...) nhằm hạn chế các mối nguy đối với thực phẩm.

2.2 Tạo được lợi thế cạnh tranh và mở rộng thị trường cho sản phẩm

Đối với những doanh nghiệp áp dụng ISO 22000 sẽ được nhìn nhận là có hệ thống quản lý an toàn thực phẩm quốc tế, tạo được lợi thế cạnh tranh cao, đặc biệt tạo điều kiện thuận lợi cho việc xuất khẩu sang các thị trường khó tính trên thế giới.

2.3 Thỏa mãn nhu cầu chất lượng của khách hàng

Tạo niềm tin và thỏa mãn nhu cầu chất lượng và an toàn ngày càng cao của khách hàng về chất lượng và an toàn thực phẩm.

2.4 Tiết kiệm thời gian và nguồn lực cho những vấn đề giấy tờ an toàn thực phẩm

Đặc biệt Theo Nghị định số 15/2018/NĐ-CP, Các doanh nghiệp đã được cấp Giấy chứng nhận ISO 22000 sẽ không thuộc diện phải xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Giấy chứng nhận ISO 22000:2018 được Viện đào tạo Vinacontrol cấp cho các doanh nghiệp:

Viện đào tạo Vinacontrol là đơn vị được Bộ Khoa Học Công Nghệ Việt Nam công nhận có đầy đủ năng lực thực hiện đánh giá chứng nhận theo tiêu chuẩn quốc tế. Mẫu giấy chứng nhận ISO 22000 cấp bởi Viện đào tạo Vinacontrol CE được công nhận rộng rãi trên toàn cầu, được nhiều người biết đến giúp quý doanh nghiệp thuận tiện sử dụng khi làm việc với đối tác trong nước lẫn nước ngoài.

Mọi thông tin chi tiết cùng yêu cầu về dịch vụ chứng nhận ISO 22000, Quý khách hàng vui lòng liên hệ Viện đào tạo Vinacontrol qua hotline 1800.6083 hoặc để lại thông tin liên lạc để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất từ chuyên gia.