Bộ tiêu chuẩn ISO 22000 PDF - Hệ thống quản lý ATTP [TẢI MIỄN PHÍ]

Với việc nghiên cứu và tìm hiểu Bộ tài liệu ISO 22000 sẽ giúp cho các cá nhân, tổ chức thực hiện hiệu quả hơn trong công tác đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm cũng như giảm thiểu các rủi ro chi phí hư hỏng. Sau đây Viện đào tạo Vinacontrol sẽ cung cấp Bộ tài liệu ISO 22000 để Quý bạn có thể nghiên cứu một cách tốt nhất.

1. Tải tài liệu ISO 22000

ISO 22000 là một tiêu chuẩn quốc tế về hệ thống quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm và có giá trị trên toàn thế giới. Tiêu chuẩn được xây dựng và ban hành bởi ISO với nội dung đảm bảo sản phẩm thực phẩm được sản xuất và bảo quản một cách an toàn nhất. Phiên bản mới nhất là ISO 22000:2018 và đang được các doanh nghiệp ngành nghề thực phẩm áp dụng phổ biến trên toàn cầu.

Bộ tài liệu ISO 22000 phiên bản song ngữ cung cấp thông tin về xây dựng hệ thống an toàn thực phẩm, phương pháp áp dụng phù hợp dành cho các doanh nghiệp sản xuất và chế biến thực phẩm. Khi doanh nghiệp muốn triển khai hệ thống quản lý an toàn thực phẩm thì bắt buộc phải thực hiện các yêu cầu, điều kiện được đề cập tại trong ISO 22000.

Trong tài liệu, tiêu  chuẩn ISO 22000:2018 đề cập đến các nội dung cơ bản dưới đây:

• Nội dung yêu cầu đối với hệ thống quản lý an toàn thực phẩm (từ điều 1 đến điều 10);
    • Các nguyên tắc quản lý an toàn thực phẩm;
    • Kế hoạch kiểm soát mối nguy.

Tải ngay bộ tiêu chuẩn ISO 22000 để áp dụng hiệu quả hệ thống quản lý an toàn thực phẩm

Link tải tài liệu tiêu chuẩn ISO 22000 PDF MỚI NHẤT: Download tài liệu ISO 22000

2. Những lợi ích khi áp dụng ISO 22000

Doanh nghiệp sẽ nhận được các lợi ích dưới đây sau khi thực hiện áp dụng thành công ISO 22000 cũng như đạt chứng nhận ISO 22000:

• Giúp các doanh nghiệp kiểm soát được các mối nguy từ khâu nuôi trồng, đánh bắt, sơ chế, chế biến cho tới khi thực phẩm được sử dụng bởi người tiêu dùng, nhằm đảm bảo an toàn về thực phẩm
    • Giảm tối đa nguy cơ sai lỗi và chi phí rủi ro liên quan tới an toàn thực phẩm
    • Mở rộng thị trường sang các thị trường khó tính trên thế giới
    • Tạo lợi thế cạnh tranh cho sản phẩm
    • Đáp ứng các điều kiện về an toàn thực phẩm theo quy định pháp luật cụ thể là tại Nghị định 15/2018/NĐ-CP

3. Hướng dẫn áp dụng tiêu chuẩn ISO 22000 vào doanh nghiệp?

Doanh nghiệp muốn thực hiện áp dụng ISO 22000 vào hệ thống quản lý an toàn thực phẩm nhưng chưa biết cách áp dụng ra sao? Dưới đây, Viện đào tạo Vinacontrol sẽ hướng dẫn cách áp dụng tiêu chuẩn để Quý doanh nghiệp có thể tìm hiểu và tham khảo tốt nhất.

Đầu tiên, doanh nghiệp cần trải qua quá trình đánh giá của các tổ chức chứng nhận hợp pháp về độ phù hợp với yêu cầu tiêu chuẩn ISO 22000. Sau khi có kết quả đánh giá, doanh nghiệp sẽ phải đối mặt với 2 trường hợp sau:

• Trường hợp 1: Áp dụng thành công tiêu chuẩn ISO 22000:2018, tổ chức chứng nhận cấp chứng chỉ ISO cho doanh nghiệp.
    • Trường hợp 2: Doanh nghiệp có các điểm chưa phù hợp với tiêu chuẩn ISO. Tổ chức chứng nhận sẽ hướng dẫn cách khắc phục các điểm chưa phù hợp. Sau khi khắc phục, tổ chức chứng nhận sẽ xem xét và đánh giá lại. Nếu doanh nghiệp đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn, tổ chức chứng nhận sẽ cấp chứng chỉ ISO 22000.

Chứng chỉ ISO 22000:2018 được Viện đào tạo Vinacontrol cấp cho doanh nghiệp đạt yêu cầu

✍  Xem thêm: Cấp chứng nhận ISO 22000 chứng chỉ an toàn thực phẩm | Đơn giản - Uy tín

Viện đào tạo Vinacontrol là tổ chức tư vấn, đào tạo, chứng nhận ISO hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi tự hào khi đã đang thực hiện công tác hỗ trợ, giúp cho hàng nghìn doanh nghiệp trong và ngoài nước áp dụng thành công tiêu chuẩn ISO 22000:2018. Mọi thắc mắc, yêu cầu liên quan đến dịch vụ ISO 22000, Quý khách hàng vui lòng liên hệ qua Hotline 1800.6083 miễn cước để được chuyên gia tư vấn miễn phí!